Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên điều trị như thế nào?

Nhiều mẹ khi thấy bé nhà mình bị rối loạn tiêu hóa, điển hình là đau bụng, tiêu chảy, ăn uống kém thì loay hoay không biết cách trị đau bụng tiêu chảy nào có thể giúp cho bé nhanh hồi phục. Bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên việc dùng thuốc cần được cân nhắc. Vậy đâu là giải pháp cho các mẹ. Bài viết dưới đây là một gợi ý cho các mẹ.

⇒ Bất ngời khi 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu này được hàng nghìn người sử dụng và đã khỏi

Những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên trị thế nào

Đường ruột và hệ vi khuẩn chí đường ruột của bé chưa phát triển hoàn chỉnh do thức ăn không đạt vệ sinh, vi trùng và đặc biệt là khi sử dụng kháng sinh. Biểu hiện dễ thấy nhất của các triệu chứng rối loạn tiêu hóa này là tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần, phân sống và đau bụng.

Tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính là bệnh lý tiêu hóa thường gặp và là phần lớn nguyên nhân gây tử vong cho trẻ ở các nước đang phát triển. Virus và vi khuẩn là nguyên nhân chính gây bệnh tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính với biểu hiện đi ngoài phân lỏng, chảy nước mắt, nôn mửa và phát sốt.

Điều trị tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính cho trẻ bằng lợi khuẩn

Mối quan tâm lớn nhất trong điều trị trẻ em bị tiêu chảy cấp tính là ngăn ngừa mất nước do đi ngoài liên tục. Trong một số trường hợp, tiêu chảy nhiễm trùng cấp tính trở nên dai dẳng, thậm chí có thể kéo dài tới vài tuần sẽ đe dọa tới tính mạng của trẻ do cơ thể bị mất nước nghiêm trọng.

Cách để điều trị cũng như phòng ngừa chứng rối loạn tiêu chảy. Các mẹ nên dùng các sản phẩm có chứa nhiều lợi khuẩn. Khi uống sẽ cung cấp 1 lượng lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa của trẻ. Giúp cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột.

Ngoài các sản phẩm chứa lợi khuẩn vi sinh, các mẹ nên cho trẻ ăn cơm nhão, không nên ăn cháo loãng, bởi cháo loãng sẽ khiến trẻ mệt và kiệt sức do không đủ dinh dưỡng cho trẻ trong khi trẻ lại bị đi ngoài, mất nhiều nước. Không dùng các bài thuốc dân gian như lá ổi, lá mơ lông. Thực chất chúng chỉ cầm tiêu chảy nhưng không tống được các vi khuẩn xấu ra khỏi đường ruột của trẻ, chỉ khiến tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ trở nên lâu khỏi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle