Tìm hiểu ăn gì trị thoái hóa khớp

Ngày nay có một hiện trạng đáng buồn đó là tỷ lệ những người mắc bệnh thoái hóa khớp đang tăng cao. Không riêng gì những bệnh nhân lớn tuổi mà độ tuổi mắc thoái hóa khớp đang có xu hướng trẻ hóa, thậm chí cả những người làm việc văn phòng cũng có nguy cơ cao mắc bệnh do ít hoạt động, tập thể dục thể thao.

Thoái hóa khớp sẽ khiến người bệnh gặp phải những phiền toái trong sinh hoạt cũng như trong công việc. Bài viết sau đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn ăn gì trị thoái hóa khớp giúp bệnh nhân cũng biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh nhất.

Bệnh nhân nên ăn cá tại các vùng nước lạnh

Tại sao lại là các loài cá sinh sống tại vùng nước lạnh ? Bởi vì thông thường những loại cá này mang nhiều Omega – 3 hơn các loại cá khác. Nó có công dụng trong việc chống viêm nhiễm, hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe
Cá hồi rất tốt cho sức khỏe

Người bệnh có thể tùy ý để chế biến chúng nhưng bạn nên ăn khoảng 2 đến 3 bữa có cá mỗi tuần để bổ sung kịp thời các chất. Các loại cá như cá hồi và cá ngừ rất phù hợp với những bệnh nhân đang điều trị thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp. Không chỉ vậy, chúng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà các loại thịt khác không có.

Các loại nước hầm xương

Nếu người bệnh đang đau đầu không biết ăn gì trị thoái hóa khớp, hãy đưa các loại nước hầm xương vào danh mục bữa ăn, đặc biệt là từ xương ống ví dụ như xương bò, xương bê… Chúng không chỉ cung cấp Canxi mà còn chứa những chất hỗ trợ hình thành sụn.

Tuy nhiên, không hẳn các loại nước hầm xương sẽ cung cấp đầy đủ canxi cho bạn, thực tế thì những loại hầm xương này sẽ thúc đẩy quá trình hình thành sụn nhiều hơn. Chính vì vậy, bên cạnh việc dùng các loại nước này, bệnh nhân cũng nên uống thêm một số loại sữa và thuốc bổ sung canxi.

Các loại thịt

Thịt từ gia cầm được ưu tiên hơn trong danh mục thịt : Ăn gì trị thoái hóa khớp. Ngoài ra người bệnh cũng có thể ăn các loại thịt như thịt lợn hòa một số loại tôm cua cá khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu thì vỏ của tôm thậm chí còn chứa nhiều canxi hơn cả thịt của chúng.

Rau củ quả là ưu tiên hàng đầu
Rau củ quả là ưu tiên hàng đầu

Các loại rau củ quả

Để trả lời cho câu hỏi ăn gì trị thoái hóa khớp, phong thấp có lẽ các loại rau củ quả nên được xếp đầu danh sách bởi chúng chứa rất nhiều vitamin và các dưỡng chất khác. Đối với thực vật nói chung, bệnh nhân gia tăng các loại ngũ cốc trong bữa ăn của mình. Trong các loại hạt nhỏ bé này là một nguồn chống Oxy hóa dồi dào.Không chỉ vậy, đậu nành còn là vị cứu tinh của những bệnh nhân mắc thoái hóa khớp, chúng sẽ kích thích sụn và xương phát triển khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, Bệnh nhân cũng nên ăn các loại trái cây như là đu đủ, và một số loại có vị chua như chanh bởi các chất vitamin, C cho sẽ góp phần ngăn ngừa viêm và giúp người bệnh thêm dẻo dai- điều mà bệnh nhân thoái hóa khớp nào cũng mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle