Tác dụng và giá thuốc trinh nữ hoàng cung

Cây Trinh nữ hoàng cung được biết đến như loại dược liệu chữa được nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, u xơ cổ tử cung. Việc sử dụng thuốc từ cây Trinh nữ hoàng cung sẽ giúp tiết kiệm những chi phí phải trả cho quá trình điều trị bệnh. Như vậy có thể thấy được tác dụng và giá thuốc trinh nữ hoàng cung rẻ hơn chi phí điều trị tại bệnh viện

Về cây Trinh nữ hoàng cung

Hình ảnh trinh nữ hoàng cung đang phát triển
Hình ảnh trinh nữ hoàng cung đang phát triển

Trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên, thoạt nhìn trông giống cây hoa loa kèn, nhưng cây Trinh nữ hoàng cung có lá rộng hơn và mọc thẳng từ thân lên. Ở chính giữa cây là chùm hoa, có màu trắng điểm sắc tím ở giữa các cánh hoa. Cây Trinh nữ hoàng cung còn có quả hình cầu những người trồng ít khi nhìn thấy quả của cây. Vậy cây Trinh nữ hoàng cung có những tác dụng gì mà lại nổi tiếng và được mua nhiều?

Công dụng của cây Trinh nữ hoàng cung

Trước khi tìm hiểu giá thuốc Trinh nữ hoàng cung thì ta không thể bỏ qua tác dụng của loài cây này. Y học cổ truyền đã chỉ ra rằng cây tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung có thể chữa những bệnh như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, u xơ buồng trứng ở phụ nữ, ngoài ra còn có các bệnh đường tiết niệu ở nam giới. Bên cạnh đó, loài cây này còn được dùng để xoa bóp khi bị thấp khớp, đau nhức cơ thể. Cây Trinh nữ hoàng cung còn có thể được làm đồ uống, mặt nạ dùng thường xuyên giúp làm đẹp bằng công dụng làm mịn da, giảm mụn, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Chính vì những tác dụng hữu hiệu của loài cây này mà càng ngày càng nhiều người tìm hiểu cách sử dụng cây Trinh nữ hoàng cung.

Cây Trinh nữ hoàng cung có công dụng làm đẹp cho phái nữ
Cây Trinh nữ hoàng cung có công dụng làm đẹp cho phái nữ

Giá thuốc Trinh nữ hoàng cung

Giá thuốc Trinh nữ hoàng cung khác nhau theo nguyên liệu, hiện nay những cơ sở bán lẽ lá hoàng cung Trinh nữ tươi hoặc phơi khô thì đắt hơn những thuốc đã được chế biến sẵn. Do có nhiều loại thuốc mà xuất phát điểm là cây Trinh nữ hoàng cung nhưng giá chỉ dao động từ 50 000đ đến tầm 100 000đ  trong khi đó các cơ sở bán lẻ lá Trinh nữ hoàng cung ở cả 2 loại là tươi và khô thì mở mức giá trung bình đắt hơn là trong khoảng 150 000đ . Giá thuốc Trinh nữ hoàng cung chênh nhau cũng là do ảnh hưởng từ nhu cầu cung và cầu của các đối tượng mắc bệnh.

Nhìn chung, do số lượng muốn sở hữu nguyên liệu Trinh nữ hoàng cung để tự chế biến và sử dụng theo ý muốn có nhiều nên giá nguyên liệu là cây Trinh nữ hoàng cung đang ở mức đắt hơn so với giá thuốc bán sẵn trên thị trường

>> Có thể bạn chưa biết: Những yêu cầu trong kĩ thuật trồng cây trinh nữ hoàng cung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle