Tác dụng khác của cây mật nhân là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Cây mật nhân là loại cây thân gỗ rễ vị đắng tính mát. Cây mật nhân có rất nhiều công dụng trong y học, và được tương truyền rằng có thể trị ung thư. Vậy cây mật nhân trị ung thư có là sự thật?

Theo Đông y, cây mật nhân có tính mát, vị đắng, vào 4 kinh: phế, vị, can, thận. Do đó, cây mật nhân được dùng để điều trị các bệnh về đường ruột, rối loạn tiêu hóa, tê thấp, đau nhức xương khớp, thanh độc, tiêu viêm. Đối với việc dùng cây mật nhân trị ung thư, chưa có một nghiên cứu khoa học nào trên thế giới khẳng định tác dụng của phương pháp này, cho dù nhân dân ta đã lưu truyền khá nhiều phương pháp để chữa trị nhiều loại ung thư như ung thư gan, ung thư mũi họng, ung thư phổi, ung thư vú. Cụ thể các phương pháp đó như sau:

cây mật nhân chữa bệnh ung thư

1. Ung thư vú: 200g cây mật nhân chia thành 3 lần sắc uống mỗi ngày.

2. Ung thư mũi họng: 60g cây mật nhân, 40g thạch bì, 45g hạ khô thảo, 9g cam thảo sắc lấy nước uống.

3. Đối với bệnh ung thư gan: 30g cây mật nhân, 30g cây lu lu đực khô sắc uống 1 thang mỗi ngày, dùng dài ngày.

4. Ung thư phổi: 15g cây mật nhân, 30g thạch quyết minh, 6g toàn yết, 9g cương tàm, 9g câu đằng, 30g trư ương ương, 30g xà lục cốc sắc trước, sắc uống 1 thang mỗi ngày.

Cây mật nhân chữa bệnh ung thư

Trên đây là những phương pháp sử dụng cây mật nhân trị ung thư được lưu truyền trong dân gian khá lâu đời nhưng lại chưa được khoa học hiện đại kiểm chứng nên chưa thể kết luận đó là những phương pháp thực sự đúng đắn và hiệu quả, chỉ nên sử dụng để tham khảo. Do đó chúng tôi khuyên bạn khi xuất hiện triệu chứng nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn chữa trị kịp thời, không nên tuyệt đối chỉ sử dụng những bài thuốc dân gian như bài thuốc cây mật nhân trị ung thư trên, tránh những rủi ro có thể xảy đến thậm chí nguy hiểm tính mạng mà chúng ta không thể lường trước được. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle