Tác dụng điều trị bệnh ung thư nhờ cây trinh nữ hoàng cung

Ai cũng biết cây trinh nữ hoàng cung là vị thuốc từ thiên nhiên có công dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, giúp chị em phụ nữ làm đẹp, giúp phái mạnh có sức khỏe tốt, giúp chúng ta có đầu óc minh mẫn, ăn ngủ tốt khi đến tuổi xế chiều. Tuy nhiên sau các công trình nghiên cứu thì nhiều người đã phải bất ngờ khi biết được tác dụng điều trị bệnh ung thư nhờ cây trinh nữ hoàng cung.

Cây trinh nữ hoàng cung chữa bách bệnh
Cây trinh nữ hoàng cung chữa bách bệnh

      Cây trinh nữ hoàng cung:

 Là một loài cỏ, thân hành đường kính từ 10 đến 15cm, bẹ lá úp nhau thành một thân giả dài, có nhiều lá mỏng, hai bên mép lượn sóng. Gân lá song song, mặt trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới nới sát đất. Hoa có màu đỏ tím.

Theo kinh nghiệm ông cha ta truyền lại thì cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng ở nữ giới và chữa tiền liệt tuyến ở nam giới. Ngoài ra nó còn có các công dụng khác như trị mất ngủ, đau đầu, rối loạn tiền đình, thanh lọc và giải độc cơ thể.

Theo khoa học hiện đại chứng minh trinh nữ hoàng cung có thể chữa ung thư vú:

 Cây trinh nữ hoàng cung Việt Nam các nhà nghiên cứu cho thấy nó có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u vú Cây trinh nữ hoàng cung Crinum latifolium L mới có các hoạt chất ức chế sự gia tăng của các té bào ung thư như antitumor, crinafolidine,..

Chất Lycorin trong cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng làm giảm khả năng sống của tế bào gây ung thư, ngăn chặn hoặc làm ngưng sự phát triển của virus bại liệt trong cơ thể.

Cây trinh nữ hoàng cung chữa ung thư cổ tử cung ở nữ giới:

         Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong thân cây và rễ của cây trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids và cao methanol có chức năng làm giảm sự gia tăng của các tế bào ung thư tử cung ở nữ giới.

Trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung bác sĩ đã khuyên dùng cây trinh nữ cùng với một số thuốc tây y khác để cho kết quả tốt hơn.

Trinh nữ hoàng cung có hỗ trợ điều trị ưng thư tiền liệt tuyến ở nam gới:

Trong cây trinh nữ hoàng cung có tới 32 loại alkaloids không chỉ có tác dụng chữa ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở nữ giới mà còn có tác dụng hỗ trợ chữa trị ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Sử dụng trinh nữ hoàng cung sẽ giúp nam giới chống lại các khối u, phân bào, ngăn chặn sự phát triển của các virut gây ung thư.

Ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tiền liệt tuyến

Cách dùng cây trinh nữ hoàng cung để chữa ung thư:

Trinh nữ hoàng cung  có 2 loại tươi và khô;

Đối với lá tươi: chuẩn bị 2 đến 3 lá tươi, rửa sạch, thái nhỏ.

Lá khô: Chuẩn bị 200g lá khô

Cho lá vào ấm thêm 3 chén nước vào đậy nắp đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi nào còn 1 bát nước

Liều dùng : chia bát nước thuốc  làm ba uống trong một ngày uống sau bữa ăn khoảng 1 tiếng. Và uống theo thời gian mà bạn được bác sĩ tư vấn và khuyên dùng.

Khi sử dụng cây trinh nữ hoàng cung trong điều trị bệnh ung thư bạn nên chú ý những điều sau:

      Như chúng ta đã biết cây trinh nữ hoàng có những công dụng thật tuyệt vời. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng đúng cách và hiệu quả thì có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy trước khi dùng bạn nên tìm hiểu kỹ và làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong quá trình sử dụng cây trinh nữ điều trị ung thư bạn nên theo dõi kết quả và đến bệnh viện khám định kỳ để biết được chuyển biến của bệnh như thế nào và sử dụng kết hợp các loại thuốc khác theo hướng dẫn của bác sĩ cùng chế độ ăn uống hợp lý, tinh thần lạc quan kết quả sẽ tốt hơn.

>> Xem thêm: Trà trinh nữ hoàng cung mua ở đâu là tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle