Sử dụng bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung hiệu quả

Từ xa xưa cây trinh nữ hoàng cung đã là một loại thảo dược quý được các cung nữ sử dụng để trị bệnh. Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa lành các bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u tuyến tiền liệt, vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung hiệu quả như thế nào nhé.

1 Đặc điểm và thành phần dược tính trong cây trinh nữ hoàng cung.

Cây trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn độ và có tên khoa học là crinum Latinfolium, cây thuộc họ thủy tiên, thân tựa củ hành, lá cây sóng dài, hoa trinh nữ hoàng cung thành từng chùm,có màu trắng hoặc hơi tím.

Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên, có hoa màu trắng hoặc tím
Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên, có hoa màu trắng hoặc tím

Trong cây trinh nữ hoàng cung có chức đến 32 loại alkaloids: crinafolidin, crinafolin… có tác dụng phòng ngừa và giúp cơ thể đề kháng lại các loại vi khuẩn,  gây ức chế và chống lại tế bào bệnh ung thư, chống viêm và điều hòa hormone sinh dục. Những bộ phận được sử dụng để làm thuốc ở cây trinh nữ hoàng cung là lá, lá cây được dùng tươi hoặc sao cho khô để dùng dần.

2 Công dụng của cây trinh nữ hoàng cung.

Chữa bệnh u xơ tử cung
Chữa bệnh u xơ tử cung

Trong Đông y cây trinh nữ hoàng cung là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh ở phụ nữ, hiện nay trong y học hiện đại các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh cây chữa được những loại bệnh như u xơ tử cung, u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, u tuyến tiền liệt, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư vú.

 3 Cây trinh nữ hoàng cung trị u xơ tử cung hiệu quả.

Trong một nghiên cứu gần đây nhất các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cây trinh nữ hoàng cung giúp điều trị u xơ tử cung hiệu quả đến 79,19%, lá cây trinh nữ hoàng cung sao khô, sắc nước uống là một bài thuốc chữa bệnh u xơ tử cung vô cùng hiệu quả.

4 Bà thuốc chữa u xơ tử cung từ câu trinh nữ hoàng cung.

Bài thuốc trị bệnh u xơ tử cung từ lá cây trinh nữ hoàng cung như sau.

Lá cây trinh nữ hoàng cung  sau khi thu hái được rửa thật sạch, hong khô rồi sao cho vàng, sau khi sao ta dùng dao thái lá thật nhỏ để bảo quản và dùng dần. Kh sắc thuốc ta dùng 50 – 70g lá cây trinh nữ hoàng cung phơi khô sắc với 1000ml nước uống hàng ngày.

Cây trinh nữ hoàng cung thường được dùng ở dạng khô
Cây trinh nữ hoàng cung thường được dùng ở dạng khô

Khi sử dụng nước sắc từ cây trinh nữ hoàng cung ta nên lưu ý là chỉ uống thuốc sau khi ăn cơm vì trong cây trinh nữ hoàng cung có chất làm đau bao tử, gây nôn ọe. không sử dụng thuốc sắc từ cây trinh nữ hoàng cung cho bà bầu vì cây  có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục, gây hoạt huyết trục ứ.

>> Có thể bạn chưa biết: Tác dụng điều trị bệnh ung thư nhờ cây trinh nữ hoàng cung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle