Nguyên nhân gây đau hông 2 bên trái phải là gì?

Hông đau là thuật ngữ chung cho đau đớn cảm thấy trong hoặc xung quanh khớp hông. đau hông bên phải là bệnh gì? Nó không phải là luôn luôn cảm thấy trong hông chính nó, nhưng thay vào đó có thể được cảm thấy ở háng hoặc đùi.

Nguyên nhân gây đau hông 2 bên trái phải là gì?

Nguyên nhân hông đau gì?

Một số thương tích hoặc điều kiện có thể gây ra đau hông.

Viêm gân

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau hông cấp tính là gân dây chằng hoặc viêm gân. Điều này thường do tập thể dục quá nhiều. Tình trạng này có thể rất đau, nhưng nó sẽ hồi phục trong vòng vài ngày.

Có thể bạn chưa biết về dấu hiệu đau lưng bên phải phía dưới là bệnh gì. Vậy thì click ngay để biết

Viêm khớp

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng đau hông dài hạn là viêm khớp. Viêm khớp có thể gây đau đớn, cứng khớp và đau khớp, và khó đi bộ. Có nhiều loại viêm khớp:

 • Viêm xương khớp có thể là kết quả của sự liên quan đến tuổi tác mặc sụn bao quanh khớp.
 • Chấn thương khớp, giống như vết nứt, có thể gây viêm khớp chấn thương tương tự như viêm khớp mãn.
 • Viêm khớp nhiễm trùng là do nhiễm trùng khớp gây ra sụn.
 • Rheumatoid viêm khớp là do hệ thống miễn dịch của cơ thể tung ra một cuộc tấn công vào các khớp. Loại viêm khớp này cuối cùng có thể tiêu hủy sụn khớp và xương.

Viêm xương khớp phổ biến hơn nhiều so với viêm khớp dạng thấp.

Viêm túi xương chậu

Một nguyên nhân khác có thể gây ra chứng đau hông là viêm túi chậu. Tình trạng này xảy ra khi bursa, là một túi chứa chất lỏng gần khớp hông, sẽ bị viêm. Bất kỳ một số yếu tố có thể gây viêm túi chậu, bao gồm thương tổn hông, sử dụng quá mức các khớp, các vấn đề về tư thế, hoặc các điều kiện khác như viêm khớp dạng thấp. Điều này phổ biến hơn ở phụ nữ so với ở nam giới.

Gãy xương hông

Gãy xương hông thường gặp ở người lớn tuổi và ở những người bị loãng xương, do xương hay xương do yếu tố tuổi tác hoặc các yếu tố khác. Gãy xương hông gây ra đau hông rất đột ngột, nặng, và họ cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Có những biến chứng có thể nảy sinh từ hông bị gãy, chẳng hạn như cục máu đông ở chân. Gãy xương hông thường đòi hỏi phải giải phẫu. Bạn sẽ cần phải có phương pháp trị liệu để phục hồi.

Nguyên nhân thường gặp

Có những tình trạng khác, ít phổ biến hơn có thể gây ra đau hông. Chúng bao gồm hội chứng hẹp hoại và hoại tử xương, hoặc hoại tử võng mạc.

Xoắn Hội chứng hông

Hội chứng hẹp chậu thường xảy ra ở các vũ công hay vận động viên, được đặc trưng bởi một âm thanh hoặc cảm giác hông. Chụp ảnh này có thể xảy ra khi bạn đang đi bộ hoặc đứng lên khỏi ghế, ví dụ. Tình trạng này thường không đau, nhưng có thể gây ra đau trong một số trường hợp. Chụp hông với đau thường là dấu hiệu của vết rách sụn hay các mảnh vật liệu ở hông.

Hoại tử xương

Hoại tử xương hoại tử, hoặc hoại tử mạch máu, xảy ra khi máu không đến được xương, tạm thời hoặc vĩnh viễn. Điều này có thể dẫn đến việc mất xương hỗ trợ. Sụn trong rối loạn này là bình thường ban đầu nhưng cuối cùng sẽ sụp đổ khi nó tiến triển. Cuối cùng, xương có thể vỡ hoặc vỡ. Không phải lúc nào cũng rõ ràng nguyên nhân gây hoại tử xương. Thương tích chung, sử dụng nhiều chất steroid hoặc rượu, và điều trị ung thư có thể khiến bạn có nguy cơ cao hơn về tình trạng này nhưng nguyên nhân không bao giờ được xác định trong nhiều trường hợp.

Khi nào tôi có nên Chăm sóc khẩn cấp?

Liên hệ với bác sĩ của bạn về cơn đau hông kéo dài hơn một vài ngày. Bác sĩ của bạn có thể đưa ra một kế hoạch để kiểm soát cơn đau và điều trị bệnh của bạn. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ nếu hông bị chảy máu hoặc bạn có thể thấy xương hoặc cơ bị phơi ra, tiếng ồn phát ra, hoặc bạn không thể chịu đựng được trọng lượng. Ngoài ra, hãy tìm trợ giúp ngay lập tức nếu khớp hông của bạn có vẻ bị biến dạng hoặc sưng lên, hoặc nếu bạn bị đau nặng.

Khẩn trương chăm sóc y tế là cần thiết cho đau hông kèm theo bất kỳ những điều sau đây:

 • sưng
 • dịu dàng
 • đau nhức
 • ấm áp
 • đỏ

Đây có thể là dấu hiệu của các tình trạng nghiêm trọng, bao gồm viêm khớp tự hoại, là một bệnh nhiễm trùng khớp. Nếu nó không được điều trị, viêm khớp tự hoại có thể dẫn đến khớp bị biến dạng và viêm khớp mãn tính.

Đau hông được chẩn đoán thế nào?

Đối với đau có thể liên quan đến tình trạng như viêm khớp, bác sĩ sẽ hỏi bạn một loạt các câu hỏi. Đau có tệ hơn vào một thời điểm nhất định trong ngày? Nó ảnh hưởng đến khả năng đi bộ của bạn? Khi nào các triệu chứng của bạn lần đầu tiên xuất hiện? Bạn có thể phải đi bộ xung quanh để cho bác sĩ của bạn quan sát khớp trong chuyển động. Họ sẽ đo chuyển động trong hông bình thường và bất thường và so sánh hai.

Để chẩn đoán viêm khớp, bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm chất lỏng và hình ảnh. Các xét nghiệm chất lỏng bao gồm lấy mẫu máu, nước tiểu, và dịch khớp để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Thử nghiệm hình ảnh có thể bao gồm:

 • Tia X
 • CT scan
 • Chụp MRI
 • siêu âm

Các xét nghiệm hình ảnh sẽ cung cấp cho bác sĩ của bạn những quan điểm chi tiết về xương, sụn và các mô khác.

Các lựa chọn điều trị cho hông đau là gì?

Điều trị đau hông phụ thuộc vào nguyên nhân. Đối với đau liên quan đến tập thể dục, phần còn lại thường là đủ để cho phép hông lành. Loại đau này thường đi trong vòng vài ngày.

Nếu bạn bị viêm khớp, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và cứng khớp. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia có thể cung cấp lời khuyên bổ sung và một chuyên gia trị liệu vật lý, những người có thể chỉ cho bạn cách thực hiện các bài tập để giúp duy trì điện thoại di động.

Đối với thương tích, điều trị thường bao gồm nghỉ ngơi trên giường và các thuốc, như naproxen, để làm giảm sưng và đau.

Gãy xương hông, dị dạng hông, và một số thương tích có thể cần can thiệp phẫu thuật để sửa chữa hoặc thay thế hông. Trong phẫu thuật thay thế hông, bác sĩ phẫu thuật thay thế khớp háng bị tổn thương bằng một dụng cụ giả tạo. Mặc dù phẫu thuật thay thế hông sẽ có một số liệu pháp vật lý để có được sử dụng để khớp mới, đây là một phẫu thuật phổ biến mà thường thành công.

Phương pháp điều trị thay thế

Một số liệu pháp tổng thể có thể cung cấp cứu trợ từ đau hông. Hãy chắc chắn rằng bạn thảo luận các lựa chọn điều trị với bác sĩ của bạn trước khi trải qua bất kỳ điều trị thay thế.

Liệu pháp toàn diện có thể bao gồm nhìn thấy một chiropractor để điều chỉnh hoặc có châm cứu. Điều này liên quan đến việc đặt kim nhỏ vào các vùng cơ thể then chốt để thúc đẩy quá trình lành bệnh.

Triển vọng dài hạn là gì?

Sau khi bạn biết nguyên nhân gây ra cơn đau hông và điều trị cơn đau chính xác, bạn có thể quản lý thành công nó. Đối với các thương tích rất nhỏ và tai nạn liên quan đến tập thể dục, không cần điều trị và hông có thể trở lại bình thường.

Tuy nhiên, đối với các tình huống nghiêm trọng hơn, như viêm khớp và gãy xương, các triệu chứng có thể sẽ xấu hơn cho đến khi bạn được điều trị. Nói chuyện với bác sĩ để họ có thể giúp bạn với kế hoạch điều trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle