3 loại cây chữa bệnh suy thân liệt dương hiệu quả

Như chúng ta đã biết thận là một cơ quan quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể, trong đông y xem thận là cơ quan quyết định đến sự phát dục ở mỗi con người. Do đó khi thận gặp vấn đề hay mắc một chứng bệnh suy thận liệt dương thì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hoạt động tình dục ở mỗi người.

Khi thận bị suy yếu ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, hiện nay trong điều trị suy thận liệt dương  nhiều người có xu hướng sử dụng thuốc tây vì nó mang lại hiệu quả cao, bên cạnh đó có người chon sử dụng bài thuốc nam bởi nó vừa hiệu quả mà lại an toàn. Để nắm rõ hơn về các bài thuốc đó mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

  1. Dùng đỗ đen kết hợp với cây nhọ nồi

Việc sử dụng nhọ nồi chữa suy thận liệt dương là một bài thuốc khá quen thuộc bởi nó được sử dụng nhiều trong dân gian, hơn nữa đây là một loại cây rất dễ kiếm nó thường mọc nhiều các bờ mương máng. Theo y học hiện đại cây có thành phần chính là tinh dầu, tanin, saponin có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh kiết lị, cầm máu đặc biệt các bệnh về thận.  Đỗ đen không những giàu chất dinh dưỡng chúng có tính bình vị ngọt, trong đông y dùng thanh nhiệt, giải độc, tốt trong việc điều trị các bệnh về thận.

Nhọ nồi kết hợp với đỗ đen
Nhọ nồi kết hợp với đỗ đen

Cách làm như sau nhọ nồi bạn hái về rửa sạch đem phơi khô rồi sao vàng, còn đỗ đen rang lên hơi cháy cạnh có mùi thơm là được. Sau đó kết hợp chúng vào với nhau mỗi thứ khoảng 30 gam mang đi sắc lấy nước uống, mỗi thang thuốc bạn có thể dùng từ 2-3 ngày rồi mới bỏ.

  1. Dùng cây mực
Cây mực chữa suy thận liệt dương
Cây mực chữa suy thận liệt dương

Cây mực hay còn có một tên gọi khác là cây phèn đen chúng mọc ở khắp mọi nơi nên việc kiếm chúng rất dễ. Trong đông y cây mực đen dùng để điều trị một số bệnh như tiểu rắt hay nhiều về đêm, trị các bệnh liên quan đến thận đặc biệt là chứng suy thận liệt dương ở nam giới.

Để tăng tính hiệu quả trong điều trị bạn nên kết hợp chúng với một số vị dược liệu như quýt gai, cây muối lấy mỗi thứ 15-20 gam cho vào sắc và lấy nước chia ra uống hàng ngày.

  1. Cây nổ
Chữa suy thận liệt dương nhờ cây nổ
Chữa suy thận liệt dương nhờ cây nổ

Cây nổ được xem là vị thuốc nam cứu những người bị các chứng bệnh về thận, đông y thường dùng toàn cây để làm thuốc chữa bệnh. Đặc điểm duy nhất là chúng có tính mát nên thường dùng để điều trị một số bệnh như bồi bổ cơ thể, trị cảm nóng cảm lạnh, điều trị chứng suy thận. Rất đơn giản bạn lấy toàn bộ cây về rửa sạch sắt khúc phơi khô, sau đó đem đi sắc lấy nước, mỗi ngày nên dùng 2-3 lần để mang lại hiệu quả rõ nhất.

Khi sử dụng những bài thuốc chữa suy thận liệt dương trên bạn cần phải có tính kiên trì bởi khi sử dụng chúng không mang lại hiệu quả tức thì như một số loại thuốc tây, nhưng bù vào đó chúng lại rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle