Điểm danh những loại thuốc tây trị ho có đờm

Ho có đờm là bệnh lý về đường hô hấp thường gặp phổ biến ở hầu hết mọi đối tượng đặc biệt mỗi khi thời tiết thay đổi sang khí lạnh. Và ở những người thường xuyên sử dụng thuốc lá, những người sống trong môi trường không khí không được trong lành thì sẽ có nguy cơ bị ho cao hơn rất nhiều. Ho có đờm có thể sử dụng những bài thuốc dân gian hay thuốc tây y để chữa trị. Trong khi rất nhiều người lựa chọn những bài thuốc dân gian với những hương liệu tự nhiên thì lại có những đối tượng tin dùng thuốc tây trị ho có đờm vì tính hiệu quả nhanh chóng của thuốc.

ho-co-dom

Thuốc tây y trị ho có đờm

Muốn hết ho có đờm nhanh chóng thì cần sử dụng những thuốc tây y có tác dụng làm loãng đờm và tan chất nhày. Dưới đây là một số loại thuốc phù hợp cho người bị ho có đờm.

Thuốc guaifenesin: đây là thuốc có tác dụng làm long đờm, giúp đẩy những đờm và các chất nhầy trong đường hô hấp ra ngoài giúp làm trơn và kích thích đường hô hấp. Đây là thuốc có thể giảm nhanh tạm thời những triệu chứng sổ mũi, nước nhầy ở mũi chảy liên tịc và kết hợp với thuốc giảm ho và các thuốc kháng histamin thì sẽ mang lại hiệu quả trị bệnh.

Thuốc acetylcytein: Đây là thuốc có tác dụng làm tiêu tan các chất nhầy, làm sạch đường khô hấp và trong khí quản. Và đây cũng là thuốc giải độc quá liều paracetamol gây ra cho gan. Đây là loại thuốc chống chỉ định với những người mẫn cảm với các thành phần về thuốc và đối với người có tiền sử hen phế quản hay đang bị hen phế quản đề không được sủ dụng.

ho-co-dom-2
Bất kỳ loại thuốc tây dược nào khi dùng cũng cần có sự đồng ý của bác sĩ

Thuốc ACC 200: tương tự như acetylcytein thì đây chính là thuốc có tác dụng làm tiêu tan các chất nhầy và đờm trong đường hô hấp, những đờm quánh cũng được làm sạch.

Thuốc acemuc: có tác dụng làm tan đờm, tan chất nhầy và thường được sử dụng cho ho có đờm ở trẻ em. Thuốc sử dụng mang lại hiệu quả rất nhanh nhưng sẽ kèm theo những tác dụng phụ thường gặp như buồn nôn và nôn, những tác dụng phụ ít gặp như đau đầu, buồn ngủ, chảy nước miếng, viêm miệng…

Thuốc turant: đây là thuốc có tác dụng tốt đối với các bệnh về đường hô hấp  như bệnh viêm phế quản phổi cả cấp tính và mãn tính, đối với ho có đờm có tác dụng làm tan đờm và làm sạch đường thở.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tây y trị ho có đờm

ho-co-dom-1
Quá trình sử dụng thuốc tây y thường sẽ có những tác dụng phụ nhẹ nên tuyệt đối không được lạm dụng thuốc

Trong bất kỳ trường hợp nào khi sử dụng thuốc đều cần tham khảo và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng thuốc tây y trị ho có đờm sẽ xuất hiện những tác dụng phụ nhẹ lên sức khỏe nên tuyệt đối không được lạm dụng thuốc.

Đối với những người mẫn cảm với thành phần của thuốc, những người đã có và đang có tiền sử bệnh về đường hô hấp cần chú ý đến hướng dẫn sử dụng và không được tùy tiện uống thuốc sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Việc trị ho có đờm, cần dứt điểm từ triệu chứng là cách dứt điểm bệnh nhanh nhất, chính vì vậy những loại thuốc trên đây chắc chắn sẽ là những thông tin tham khảo tốt nhất cho người bệnh.

>>>> Tham khảo: Những bài thuốc trị ho từ tự nhiên hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle