Địa chỉ bán cây trinh nữ hoàng cung ở đâu

Từ lâu cây trinh nữ hoàng cung đã được biết đến là một loại cây trị được nhiều bệnh đặc biệt là các loại bệnh phụ khoa, hiện nay cây trinh nữ hoàng cung được trồng ở nhiều nơi đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân, vậy cây trinh nữ hoàng cung được trồng ở những vùng nào, ở địa chỉ bán cây trinh nữ hoàng cung ở đâu chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1 Sơ lược về cây trinh nữ hoàng cung.

Trinh nữ hoàng cung thuộc loại thủy tiên, có thân cây là cỏ, lá  cây có màu xanh dài từ 30 – 50 cm, hoa có màu trắng, mùi thơm tinh khiết. Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa các bệnh như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, u tuyến tiền liệt, điều hòa kinh nguyệt và cân bằng nội tiết tố phụ nữ rất hiệu quả. Với 32 loại alkaloids có tác dụng giúp phòng ngừa và đề kháng lại những vi khuẩn gây bệnh, ức chế và chống lại tế bào bệnh ung thư điều hòa hooc- môn trong cơ thể phụ nữ.

Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên có lá dài màu xanh, hoa trắng
Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên có lá dài màu xanh, hoa trắng

2 Bán cây trinh nữ hoàng cung.

Hiện nay cây trinh nữ hoàng cung được trồng ở rất nhiều nơi, ở Việt nam cây trinh nữ hoàng cung đa phần được trồng ở các tỉnh miền trung và nam bộ nên việc mua bán cây trinh nữ hoàng cung cũng chỉ tập trung tại hai vùng này.

Giá bán hiện nay của cây trinh nữ hoàng cung là > 100 ngàn đồng / 1 kg lá khô, 1kg lá khô bạn có thể dùng được rất lâu đấy nhé.

Cây trinh nữ hoàng cung được trồng nhiều ở miền trung và miền nam
Cây trinh nữ hoàng cung được trồng nhiều ở miền trung và miền nam

3 Cách bảo quản lá trinh nữ hoàng cung.

Cây trinh nữ hoàng cung cho thu hoạch từ 3 – 5 tháng sau khi trồng. Khi thu hoạch bạn nên chọn những ngày nắng to để việc thu hái và phơi lá được thuận lợi, ta chỉ chọn những lá to, lá bánh tẻ để thu hái sau đó đem đi phơi cho khô hoặc đem đi sấy ở nhiệt độ 500 độ rồi đóng gói bảo quản để tránh lá bị ỉu.

Hình ảnh thu hoạch và sơ chế lá cây trinh nữ hoàng cung
Hình ảnh thu hoạch và sơ chế lá cây trinh nữ hoàng cung

4 Các bài thuốc chữa bệnh từ cây trinh nữ hoàng cung.

Sắc thuốc.

 Có rất nhiều bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung nhưng phổ biến nhất vẫn là sắc thuốc. Để sắc thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung thì sau khi thu hái lá cây ta tiến hành rửa thật sạch rồi phơi khô, thái nhỏ, sao cho thật vàng rồi cất vào túi bóng hay hộp kín để dùng dần. Mỗi lần sử dụng ta chỉ cần dùng khoảng 50g lá trinh nữ hoàng cung sao khô sắc với 1000ml nước, uống hàng ngày giúp cân bằng nội tiết tố, chữa các bệnh như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung.

Pha trà.

Cũng dùng lá trinh nữ hoàng cung sao khô, cách pha trà từ lá trinh nữ hoàng cung đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần lấy lá trinh nữ hoàng cung khô sau đó cho vào ấm, đổ nước sôi vào hãm trong 5 phút là đã có trà trinh nữ hoàng cung uống hàng ngày rồi đó.

>> Xem thêm: Sử dụng bài thuốc từ trinh nữ hoàng cung chữa u xơ tử cung hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle