Bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung trị các khối u

Hiện nay, ngoài cách sử dụng các loại thuốc tây thông thường, người bệnh còn quan tâm đến những phương thuốc chữa bệnh dân gian vì nó đem lại kết quả tốt mà ít có tác dụng phụ hơn. Một trong những loại cây dùng làm thuốc chữa bệnh dễ tìm trong dân gian chính là Trinh nữ hoàng cung.Trong Y học cổ truyền Việt Nam, trinh nữ hoàng cung  được coi là vị thuốc quý  giúp chữa rất nhiều bệnh hiệu quả. Đặc biệt việc dùng lá bài thuốc từ cây trinh nữ hoàng cung trị các khối u đang được rất nhiều người quan tâm bởi tác dụng không ngờ của nó.Hãy cùng tìm hiểu về phương thuốc thần kỳ này nhé!

1.Giới thiệu về cây Trinh nữ hoàng cung

Cây Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc tại Ấn Độ, sau đó được trồng  rộng rãi ở các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan…. Cây trinh nữ hoàng cung có nhiều tên gọi khác nhau như náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, châu lan…

Cây trinh nữ hoàng cung chữa các bệnh khối u
Cây trinh nữ hoàng cung chữa các bệnh khối u

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân hành như củ hành tây to, còn lá cây lại mỏng, màu xanh nhạt. Hoa trinh nữ hoàng cung mọc thành từng cụm có màu trắng  điểm màu tím phớt hồng,thân cây có rất nhiều củ con tiện lợi cho việc nhân giống, bóc tách trồng riêng lẻ.

2.Lá cây trinh nữ hoàng cung chữa được những bệnh gì?

Theo kinh nghiệm dân gian,uống lá trinh nữ hoàng cung có thể giúp chữa khỏi các bệnh như u xơ, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến ở nữ giới. Đối với nam giới việc uống lá trinh nữ hoàng cung có tác dụng làm giảm u xơ tiền liệt tuyến ,u phì đại lành tính tuyến tiền liệt…

Mặt khác,loại cây này còn có rất nhiều công dụng mà người dùng chưa biết đến hoặc chưa quan tâm lắm như chữa bướu cổ, viêm họng, viêm loét dạ dày, phong thấp, mụn nhọt…

  1. Những bài thuốc từ lá cây trinh nữ hoàng cung

Bài thuốc 1:Uống lá trinh nữ hoàng kim chữa u tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, u vú.

Lá trinh nữ hoàng kim chưa u tuyến liệt, u nang buồng trứng
Lá trinh nữ hoàng kim chưa u tuyến liệt, u nang buồng trứng

Đối với nguyên liệu là lá trinh nữ hoàng cung tươi ta làm theo cách sau: lấy từ 3-4 lá rồi rửa sạch sẽ,thái nhỏ và đem sắc với 2 chén nước. Sắc đến khi nào còn nửa chén. Thuốc sau khi sắc dùng hàng ngày,chia đều mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn.

Nếu không có sẵn lá tươi chúng ta có thể mua lá khô thay thế về làm thuốc, công đoạn chế biến,liều lượng cũng tương tự như lá tươi.Dùng khoảng 200gram lá khô sắc với 2 chén nước đến khi cạn còn 1chén.

Có 1 lưu ý nhỏ là thuốc được uống thành từng đợt, mỗi đợt khoảng 20 – 25 ngày,sau đó nghỉ 10 ngày rồi lại tiếp tục uống trở lại.

–Bài 2:Cách chữa các khối u và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng, u vú bằng lá trinh nữ hoàng cung

Không thể bỏ qua: Viêm đại tràng biểu hiện như thế nào

Các loại lá này thường được phơi khô
Các loại lá này thường được phơi khô

Cách làm: Lấy khoảng 20g lá trinh nữ hoàng cung đã rửa sạch , nga truật 20g, xuyên điền thất 10g, lá đu đủ khô 50g. Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc thuốc,đổ 3 chén nước vào ấm,cho lên bếp đun cạn còn 1 chén. Thuốc sau khi sắc dùng hàng ngày,chia đều mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn.

Bài 3:Uống lá trinh nữ hoàng kim chữa ngay viêm họng hạt

Cách làm:Lấy 1/3 lá cây rửa sạch, cùng 3g rễ cây đằng xay, sau đó thêm 1 ít muối trắng hàng ngày sẽ có tác dụng không ngờ.

>> Xem thêm: Tác dụng và giá thuốc trinh nữ hoàng cung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Theme by WP Puzzle